การทำเหมืองใต้น้ำทะเล การใช้หุ่นยนต์ทำเหมืองที่ยังคงรักษาสิ่งแวดล้อม

by admin
9 views

การทำเหมืองแร่ โคบอลต์ แมงกานีส ทองแดง และแร่อื่นๆ ที่เป็นส่วนสำคัญของแบตเตอรี่นั้นจะหมดลงจากการทำเหมืองบนบก แร่เหล่านี้ยังคงนอนหลับใหลอยู่ที่ก้นทะเลในปริมาณมหาศาล แม้ว่าการดึงแร่เหล่านี้มาใช้จะเป็นการกระทำที่มีความเสี่ยงต่อสิ่งแวดล้อมบริเวณพื้นทะเล บริษัทสตาร์ตอัพแห่งหนึ่ง ในสหรัฐอเมริกา ได้พัฒนาต้นแบบหุ่นยนต์ทำเหมืองใต้ทะเลที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมากในระดับที่พลิกโฉมหน้าการทำเหมือง

ยูเรก้า วัน (Eureka 1) คือ หุ่นยนต์ทำเหมืองใต้ทะเลที่สร้างโดย บริษัท อิมพอสสิเบิล เมทัลส์ (Impossible Metals)  ซึ่งเป็นบริษัทเชิงเทคโนโลยีชีวภาพที่มีบ้านเกิดอยู่ในแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ยูเรก้า วัน (Eureka 1) มีขนาดใกล้เคียงกับตู้เย็น และใช้มอเตอร์เพื่อการขับเคลื่อนและระบบปัญญาประดิษฐ์ เพื่อประมวลผลข้อมูล 

2.การทำเหมืองใต้ทะเล

หุ่นยนต์ ยูเรก้า วัน (Eureka 1)

หุ่นยนต์นี้ได้ผ่านการทดสอบในการดำน้ำลึกเพื่อขุดเหมืองจำลองที่ลึกถึง 25 เมตรแล้ว แต่มีความสามารถในการทำเหมืองได้ลึกถึง 5 กิโลเมตร บริษัท อิมพอสสิเบิล เมทัลส์ (Impossible Metals) ได้วางแผนให้ยูเรก้า วัน (Eureka 1) เริ่มใช้งานได้ในปี2026

การลงทุนในเทคโนโลยีนี้อาจดูยากทั้งในทางเทคนิคและเทคโนโลยี แต่มีโอกาสที่สูงในการนำเสนอผลตอบแทนที่มีความคุ้มค่า โดยเฉพาะเมื่อพิจารณาถึงมูลค่าของแร่ที่อาจพบใต้ทะเลที่มีราคาสูงอย่างนิกเกิล โคบอลต์ แมงกานีส และทองแดง ซึ่งอาจมีมูลค่านับพันล้านเหรียญสหรัฐหรือหลักแสนล้านบาท และสามารถนำมาใช้ในอุตสาหกรรมพลังงานไฟฟ้าและอุตสาหกรรมเพื่อความยั่งยืนในอนาคตได้

สามารถติดตามต่อได้ที่ : https://news.trueid.net/detail/p193Xd0LqkRE

Related Posts

เราเข้าใจดีว่าการท่องไปในโลกแห่งข้อมูลด้านสุขภาพที่กว้างใหญ่ มักจะเกิดสับสนเป็นเรื่องที่ยากเกินความสามารถของคนทั่วไป ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงพยายามนำเสนอเนื้อหาข้อมูลของเราในลักษณะที่ชัดเจน กระชับ และเข้าใจง่าย

ทีมงานของเราประกอบด้วยแพทย์ พยาบาล และ บุคลากรทางการแพทย์อื่นๆ ที่มีความรู้และประสบการณ์มากมายในสาขาของตน นอกจากนี้เรายังมีเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญที่เราให้คำปรึกษาเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลบนเว็บไซต์ของเรานั้นน่าเชื่อถือและไว้วางใจได้

Copyright @2024  All Right Reserved – Designed and Developed by ipreventhealth