UBER EATS เปิดตัวระบบส่งอาหารอัตโนมัติด้วยหุ่นยนต์ ในเมืองไมอามี

by admin
31 views

บริษัท อูเบอร์ (Uber) ร่วมมือกับบริษัทผู้ผลิตหุ่นยนต์คาร์ตเคน (Cartken) เพื่อพัฒนาและใช้งานหุ่นยนต์อัตโนมัติส่งอาหารในเมืองไมแอมี รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา บริษัท คาร์ตเคน (Cartken) มีฐานการผลิตอยู่ในเมืองโอ๊กแลนด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย เริ่มต้นโดยมีทีมงานที่มีประสบการณ์มากมายจากบริษัท Google โดยใช้เทคโนโลยีหุ่นยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติแบบ 6 ล้อ หุ่นยนต์ที่พัฒนาขึ้นมานี้สามารถขนส่งอาหารและสิ่งของขนาดเล็กได้ในพื้นที่ของวิทยาลัยและสถานที่ต่างๆ

บริษัท คาร์ตเคน (Cartken) ใช้พลังงานไฟฟ้าและขับเคลื่อนอัตโนมัติแบบเต็มรูปแบบ ด้วยเทคโนโลยีที่เชื่อมต่อกันอย่างลงตัว ซึ่งหุ่นยนต์ที่ถูกนำมาใช้งานทั้งหมดนั้นผลิตโดยบริษัท แมกนา (Magna) ผู้จำหน่ายรถยนต์ โดยหุ่นยนต์มีช่องเก็บสินค้าที่สามารถบรรทุกน้ำหนักได้ประมาณ 24 ปอนด์ หรือ 10 กิโลกรัม เท่ากับการเดินเท้า ความเร็วในการขับขี่ของหุ่นยนต์นี้จะช้ากว่า แต่มีความปลอดภัยมากขึ้นด้วยการติดตั้งกล้องที่ช่วยให้หุ่นยนต์หลบหลีกสิ่งกีดขวางและสภาพแวดล้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพ และพื้นที่การให้บริการของหุ่นยนต์แต่ละตัวจะขึ้นอยู่กับพลังจากแบตเตอรี่ ซึ่งเหมาะสำหรับการให้บริการในพื้นที่ขนาดเล็ก เช่น โรงเรียน วิทยาลัย และศูนย์การค้า

2.เปิดตัวระบบ

การร่วมมือกันของ Uber และ Cartken

เป็นการผสมผสานระหว่างการใช้เทคโนโลยีและการให้บริการที่สะดวกสบาย เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน ซึ่งการใช้ปัญญาประดิษฐ์ในระบบการทำงานของหุ่นยนต์จะช่วยให้การส่งสินค้าเป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ Uber ยังได้ประกาศความร่วมมือกับบริษัท Nuro ในการให้บริการยานพาหนะขับเคลื่อนอัตโนมัติบนถนนในเมืองอื่นๆ เช่น เฮิวสตันและเมาน์เทนวิว ที่ทำให้ขนส่งสินค้าเป็นไปอย่างปลอดภัยและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นในอนาคต

หุ่นยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยความเร็วที่ช้ากว่าคนเดินถนนเล็กน้อย แต่ก็มีความสามารถที่น่าทึ่งในการหลบหลีกสิ่งกีดขวางด้วยกล้องที่ติดตั้งอยู่ภายใน ทำให้สามารถเดินทางในสภาพแวดล้อมและตัวเมืองได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นระบบส่งของแบบใหม่ที่มีศักยภาพในการบริการในพื้นที่ขนาดเล็ก เช่น โรงเรียน วิทยาลัย และศูนย์การค้า การนำเสนอหุ่นยนต์ขนส่งสินค้าแบบไร้คนขับโดยบริษัทอูเบอร์ (UberEats) ที่ศูนย์การค้าเดดแลนด์ (Dadeland) ในไมแอมี (Miami) เป็นการเริ่มต้นที่น่าสนใจ โดยจะขยายบริการไปยังเมืองอื่นๆ ในอนาคต

3.เปิดตัวระบบ

ความเสี่ยงที่เกิดขึ้นกับบริษัท อูเบอร์ (Uber)

ในอดีตที่มีการชนคนเดินถนนในรัฐแอริโซนา (Arizona) ทำให้บริษัทต้องหยุดการให้บริการรถอัตโนมัติชั่วคราว แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้บริษัทก็ได้เริ่มเปิดตัวรถแท็กซี่ที่ขับเคลื่อนด้วยตนเองในลาสเวกัส (Las Vegas) และกำลังขยายการให้บริการไปยังลอสแอนเจลิส (Los Angeles) โดยยังคงมีคนขับอยู่หลังพวงมาลัยเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสารในเรื่องของความปลอดภัย

ความร่วมมือระหว่างบริษัท อูเบอร์ (Uber) และบริษัท คาร์ตเคน (Cartken) ไม่เพียงแค่ตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคในเรื่องของความสะดวกสบาย แต่ยังสะท้อนถึงความก้าวหน้าในเทคโนโลยีที่ทำให้การใช้หุ่นยนต์กับระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ระบบการทำงานของหุ่นยนต์สามารถทำงานได้รวดเร็วมากขึ้นในราคาที่เหมาะสมกับผู้ใช้บริการ

อีกทั้ง เมื่อต้นปีที่ผ่านมา บริษัท อูเบอร์ (Uber) ยังได้ประกาศความร่วมมือกับบริษัทนูโร (Nuro) เพื่อให้บริการขนส่งสินค้าด้วยหุ่นยนต์ที่มีความสามารถในการขับเคลื่อนอัตโนมัติบนถนนรายใหญ่ ที่สามารถขนส่งของได้ในปริมาณที่มากถึง 24 ถุงต่อครั้ง โดยเริ่มต้นให้บริการในเมืองฮิวสตัน (Houston) ในรัฐเท็กซัส และเมาน์เทนวิว (Mountain View) ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ทำให้การขนส่งสินค้ากลายเป็นเรื่องสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้บริการ

สามารถติดตามต่อได้ที่ : https://news.trueid.net/detail/pAKQzq8VolxX

Related Posts

เราเข้าใจดีว่าการท่องไปในโลกแห่งข้อมูลด้านสุขภาพที่กว้างใหญ่ มักจะเกิดสับสนเป็นเรื่องที่ยากเกินความสามารถของคนทั่วไป ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงพยายามนำเสนอเนื้อหาข้อมูลของเราในลักษณะที่ชัดเจน กระชับ และเข้าใจง่าย

ทีมงานของเราประกอบด้วยแพทย์ พยาบาล และ บุคลากรทางการแพทย์อื่นๆ ที่มีความรู้และประสบการณ์มากมายในสาขาของตน นอกจากนี้เรายังมีเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญที่เราให้คำปรึกษาเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลบนเว็บไซต์ของเรานั้นน่าเชื่อถือและไว้วางใจได้

Copyright @2024  All Right Reserved – Designed and Developed by ipreventhealth