เคล็ดลับ : การเดินทางท่องเที่ยวอย่างไรให้เกิดความปลอดภัย

by admin
66 views

การเดินทางท่องเที่ยว เพื่อให้เกิดความปลอดภัย ต้องปฏิบัติอย่างไร

ใน การเดินทางท่องเที่ยว ไม่ว่าคุณจะเดินทางบ่อยหรือเตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดพักผ่อนอย่างดีแค่ไหนสิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึง ความปลอดภัยในการเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมตัวเดินทางของคุณ เคล็ดลับต่อไปนี้สามารถช่วยให้คุณและสมาชิกในการร่วมทริปของคุณสามารถวางแผนการเดินทางที่ปลอดภัยและสะดวกสบาย และอาจลดความเสี่ยงของอาชญากรรมประเภทต่างๆ รวมถึงความรุนแรงทางเพศ

emergency information

 • เตรียมจดข้อมูลฉุกเฉิน

การจดข้อมูลฉุกเฉินไว้ให้พร้อมสำหรับใช้งานเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการเดินทาง เพราะหากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นจริง ในระหว่างการเดินทางคุณอาจไม่มีเวลาค้นหาหมายเลขฉุกเฉิน เช่น เบอร์โทรตำรวจหรือรถพยาบาล เพราะเมื่อเจอสถานการณ์จริงคุณอาจตื่นตกใจจนไม่สามารถค้นหาข้อมูลที่จำเป็นได้ ควรเตรียมข้อมูลที่จำเป็นไว้ให้พร้อมสำหรับใช้งานอยู่เสมอ

ประกันการเดินทาง

 • ประกันการเดินทางเพื่อเพิ่มหลักประกัน ความปลอดภัยในการเดินทางท่องเที่ยว

อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้โดยไม่คาดคิด การซื้อประกันการเดินทางเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งในการเดินทาง เป็นการซื้อความสบายใจและช่วยให้อุ่นใจได้หากมีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น ไม่เพียงแต่ประกันชีวิตเท่านั้น อาจเป็นประกันสำหรับทรัพย์สินหรือของมีค่าด้วยก็ได้ เช่น กล้องราคาแพงหรือคอมพิวเตอร์ เป็นต้น

ถามทางคนพื้นที่

 • ขอคำแนะนำจากคนในพื้นที่

หากคุณต้องการเดินทางไปต่างพื้นที่ การขอคำแนะนำจากคนในพื้นที่เป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะแต่ละพื้นที่ย่อมมีวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน การขอคำแนะนำจากเจ้าของพื้นที่จะช่วยให้เราสามารถทราบข้อมูลต่างๆ ในพื้นที่นั้นได้ เช่น เส้นทาง แหล่งท่องเที่ยว อาหารพื้นเมือง สิ่งที่ต้องระวัง หรือพื้นที่ที่ควรหลีกเลี่ยง เป็นต้น

 • การแชร์ข้อมูลการเดินทาง

การแชร์ข้อมูลการเดินทางในบางครั้งอาจไม่เป็นผลดีมากนัก หากมีผู้ที่ไม่หวังดีต้องการรู้ความเคลื่อนไหวของคุณและไม่แนะนำให้แชร์รายละเอียดห้องพักให้กับผู้คนจำนวนมากเพราะอาจเป็นผลเสียมากกว่าผลดี ควรแจ้งข้อมูลให้กับคนที่ไว้ใจได้เท่านั้น

 • ถ่ายรูปด้วยความระมัดระวัง

ปัจจุบันการถ่ายรูปแบบแปลกๆ มักเป็นที่นิยม เรามักจะเห็นผู้คนโพสรูปต่างๆ ลงโซเชียลเพื่อให้ผู้คนมากดถูกใจ  จนลืมนึกถึงความปลอดภัยในการถ่ายรูปไป เช่น การถ่ายรูปคู่กับสัตว์ที่มีความดุร้าย หรือการถ่ายรูปบริเวณหน้าผา ที่อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ ควรระลึกไว้เสมอว่าการถ่ายรูปในจุดที่อาจเป็นอันตรายก็ส่งผลต่อความปลอดภัยของคุณได้เช่นกัน

การเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสม

 • การเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสม

ในการเดินทางท่องเที่ยว เสื้อผ้าเป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นกัน การเลือกเสื้อผ้าที่ไม่เหมาะสมกับสถานที่ในบางครั้งอาจตก เป็นเป้าของมิจฉาชีพได้เช่นกัน และในบางครั้งการเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงการเคารพและให้เกียรติสถานที่อีกด้วย 

 • เรียนรู้การป้องกันตัวขั้นพื้นฐาน

ในการเดินทางท่องเที่ยวในบางครั้งอาจพบเจอสถานการณ์ที่ต้องป้องกันตนเอง การเรียนรู้การป้องกันตัวขั้นพื้นฐานเป็นสิ่งที่จำเป็นหากไม่สามารถหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่เป็นอันตรายได้

 • ระวังเรื่องอาหาร

ในการเดินทางท่องเที่ยวเป็นเรื่องธรรมดาที่คุณอาจต้องการลิ้มลองรสชาดของอาหารท้องถิ่นในสถานที่ที่คุณเดินทางไป แต่หากคุณเป็นคนที่แพ้อาหารบางประเภท หรือมีโรคประจำตัว การหลีกเลี่ยงอาหารที่ไม่ทราบส่วนประกอบก็เป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะการทานอาหารที่ทำให้คุณเกิดอาการแพ้อาจทำให้การท่องเที่ยวของคุณหมดสนุกได้เช่นกัน

 • หลีกเลี่ยงการใช้กระเป๋าหลัง

การใช้กระเป๋าหลัง เช่น กระเป๋าเป้ อาจทำให้ง่ายต่อการโดนล้วง ซึ่งหากมีการใช้งานกระเป๋าที่มีลักษณะอยู่ด้านหลังไม่ควรใส่ของมีค่าไว้ เพราะอาจโดนมิจฉาชีพล้วงสิ่งของมีค่าไปโดยไม่รู้ตัว หากเป็นของมีค่าควรใส่ไว้ด้านหน้าเพราะจะยากต่อการถูกขโมย

 • ชุดปฐมพยาบาล

การบาดเจ็บสามารถเกิดขึ้นได้เมื่อคุณเดินทางท่องเที่ยวไม่ว่าคุณจะระมัดระวังมากแค่ไหนก็ตาม นั่นเป็นเหตุผลที่การเดินทางพร้อมชุดปฐมพยาบาลขั้นพื้นฐานจึงเป็นความคิดที่ดีเสมอ การจัดเตรียมอุปกรณ์พื้นฐานเพื่อรักษาบาดแผล เคล็ดขัดยอก ปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหาร และแผลไฟไหม้สามารถช่วยได้หากคุณหรือคนรอบข้างต้องการ

 • ดื่มอย่างมีความรับผิดชอบ

สิ่งนี้เป็นหนึ่งในคำแนะนำด้านความปลอดภัยที่สำคัญที่สุดสำหรับนักเดินทาง ผู้คนจำนวนมากมักเพลิดเพลินกับการสำรวจสถานบันเทิงยามค่ำคืนซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องผิด แต่ต้องจำไว้เสมอว่าการดื่มอย่างมีความรับผิดชอบมีความสำคัญเป็น อย่างยิ่งเมื่อคุณเดินทางไปต่างถิ่น โดยเฉพาะหากคุณเป็นผู้หญิงอาจทำให้มีอันตรายตามมาได้โดยไม่คาดคิดได้เช่นกัน

สรุป

การเดินทางท่องเที่ยวเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและน่าสนุกหากมีการเตรียมความพร้อมเป็นอย่างดีและในทางกลับกันหากไม่มีการเตรียมความพร้อมก่อนการเดินทางก็อาจทำให้ทริปท่องเที่ยวนั้นหมดสนุกได้เช่นกันในการเดินทางท่องเที่ยวอาจมีอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้หากมีการเตรียมความพร้อมที่ดีย่อมไม่ส่งผลต่อการเดินทางท่องเที่ยวในครั้งนั้น

Related Posts

เราเข้าใจดีว่าการท่องไปในโลกแห่งข้อมูลด้านสุขภาพที่กว้างใหญ่ มักจะเกิดสับสนเป็นเรื่องที่ยากเกินความสามารถของคนทั่วไป ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงพยายามนำเสนอเนื้อหาข้อมูลของเราในลักษณะที่ชัดเจน กระชับ และเข้าใจง่าย

ทีมงานของเราประกอบด้วยแพทย์ พยาบาล และ บุคลากรทางการแพทย์อื่นๆ ที่มีความรู้และประสบการณ์มากมายในสาขาของตน นอกจากนี้เรายังมีเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญที่เราให้คำปรึกษาเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลบนเว็บไซต์ของเรานั้นน่าเชื่อถือและไว้วางใจได้

Copyright @2024  All Right Reserved – Designed and Developed by ipreventhealth